Sản phẩm bán chạy

Triển khai quảng cáo google adword

Nội dung bài viết

1. GOOGLE ADS LÀ GÌ?

Google Ads (trước đây là google adword) là hình thức quảng cáo trả tiền mà ở đó dùng sẵn sàn chi trả thông qua cơ chế đấu thầu để những mẫu quảng cáo hoặc hình ảnh quảng cáo được xuất hiện ở vị trí tốt nhất như vị trí 1,2 ,3,4 của kết quả tìm kiếm của google hoặc tại các website của đối tác liên kết với google.

Đây được xem là kênh quảng cáo được nhiều sự quan tâm nhiều bởi vì mang về kết quả cao trong tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

ảnh quảng cáo google

 

Google là kênh quảng cáo mang về kết quả cao với chi phí được tối ưu.

2. CÁC HÌNH THỨC QUẢNG CÁO 

2.1. Quảng cáo google tìm kiếm ( Google Search Ads )

Hình thức quảng cáo này là dịch vụ quảng cáo dựa theo từ khóa tìm kiếm của khách hàng trên trang tìm kiếm của Google. Khi bạn sử dụng hình quảng cáo  này website của bạn sẽ được đưa lên top đầu của kết quả tìm kiếm nên điều đó sẽ giúp sản phẩm và dịch vụ của bạn tiếp cận tới khách hàng một cách nhanh nhất và đúng với nhu cầu của khách hàng đang cần tìm

Loại hình quảng cáo trả phí cho Google để kéo lượt truy cập từ người dùng Google thông qua những truy vấn tìm kiếm từ khóa cụ thể.

Khách hàng của bạn có xu hướng thực hiện trực tuyến nhiều hơn – họ tìm kiếm, mua sắm, đọc tin tức và duyệt qua các trang web thú vị. Vì vậy, để bạn có thể tiếp cận khách hàng của mình bất kể họ đang làm gì trên web thì chúng ta không thể bỏ qua Mạng Google – Nơi quảng cáo Adwords của bạn có thể xuất hiện, bao gồm trang web của Google, trang web hợp tác với Google và các vị trí khác như ứng dụng trên điện thoại di động.

Dịch vụ quảng cáo trực tuyến của Google là Google Adwords sẽ cho phép bạn tiếp cận các khách hàng mới và phát triển doanh nghiệp của mình. Dịch vụ này sẽ tiếp cận khách hàng khi họ tìm kiếm từ hoặc cụm từ (từ khóa) hoặc duyệt các trang web có chủ đề liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

 

Quảng cáo Google adword

2.2. Lợi ích của quảng cáo với Google AdWords

 • Tiếp cận mọi người vào đúng thời điểm họ đang tìm kiếm những gì bạn cung cấp

Quảng cáo của bạn được hiển thị cho những người đang tìm kiếm các loại sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Bởi vậy những người đó có nhiều khả năng thực hiện hành động hơn.

Bạn có thể chọn vị trí quảng cáo của mình xuất hiện — trên trang web cụ thể nào và trong khu vực địa lý nào (quốc gia, thành phố hoặc thậm chí vùng lân cận).

Có 80% số người trước khi mua sắm đều lên mạng tìm kiếm thông tin về sản phẩm. Khi bạn chạy quảng cáo trên kênh tìm kiếm lớn, thì sản phẩm của bạn sẽ được xuất hiện vào đúng thời điểm mà khách hàng tìm kiếm. Điều này sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn đến khách hàng.

 • Kiểm soát ngân sách của bạn

Với đặt giá thầu giá mỗi nhấp chuột (CPC), bạn chỉ bị tính phí khi ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn, chứ không phải khi quảng cáo của bạn xuất hiện. Có nhiều tùy chọn đặt giá thầu khác nhau mà bạn có thể chọn.
Bạn quyết định số tiền nhiều hay ít mà mình muốn chi tiêu hàng tháng và bạn sẽ không bao giờ bị tính phí nhiều hơn số tiền đó.

 Với quảng cáo Google bạn luôn chủ động trong việc kiểm soát ngân sách. Có thể từ vài chục nghìn đến vài chục triệu. Bạn cũng có thể điều chỉnh ngân sách theo tháng, tuần thậm chí theo từng ngày.

 • Không có cam kết chi tiêu tối thiểu

Thêm một điểm cộng và cũng là mối quan tâm hàng đầu của những nhà đầu tư quảng cáo đó chính là chi phí. Google tính chi phí với nhà thầu khi mà khách hàng click vào thông tin sản phẩm, click về web hoặc gọi cho doanh nghiệp.  

Thấy chính xác phần nào có hiệu quả trong quảng cáo của bạn và xây dựng dựa trên phần đó. Bạn có thể xem báo cáo về mức độ hiệu quả mà quảng cáo của bạn đang hoạt động, xem số lượng khách hàng mới kết nối với doanh nghiệp của bạn từ quảng cáo, họ đến từ đâu, v.v..

 • Xuất hiện trên nhiều nền tảng đối tác của Google

Quảng cáo Google Ads xuất hiện trên các nền tảng như: Mạng tìm kiếm, GDN (Google display network: đây là phương thức quảng cáo trên Google thông qua việc sử dụng banner), Forum, Video trên youtube và các trang web đối tác của Google.

 • Phục vụ cho remarketing

Google Ads mang lại khả năng thu thập cookie khách hàng để làm remarketing. Cookie là một thuật ngữ dùng để nói về một đoạn văn bản ghi lại thông tin của người dùng. Các thông tin này được lưu trong máy tính để nhận biết người dùng khi truy cập vào một trang web. Phục vụ cho việc remarketing của doanh nghiệp.

Hành trình chuyển đổi của khách hàng thông qua quảng cáo của google

 

Hành trình chuyển đổi phổ biến của khách hàng thông qua quảng cáo của google

2.3. GOOGLE DISPLAY NETWORK (GDN)

GDN là dịch vụ quảng cáo theo dạng các banner được đặt trên các website tin tức và giải trí là các đối tác hiển thị của Google như 24h.com.vn, youtube.com, me.zing.vn v.v…

Dịch vụ quảng cáo theo dạng các Banner được đặt trên các website tin tức, giải trí. Có độ phủ sóng lên tới hàng triệu các website lớn nhỏ khác nhau.

Quảng cáo sẽ tiếp cận tới những khách hàng liên tục nó vừa giúp quảng bá được thương hiệu của mình một cách rộng rãi vừa làm tăng doanh số bán hàng.

Mạng tìm kiếm và mạng hiển thị

Gói trang web này chúng tôi gọi là Mạng Google được chia thành các nhóm để cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn nơi bạn muốn quảng cáo của mình xuất hiện:

 • Mạng tìm kiếm:

Mạng tìm kiếm của Google là nhóm các trang web liên quan đến tìm kiếm tại đó quảng cáo của bạn có thể xuất hiện, bao gồm Tìm kiếm của Google, Google mua sắm, Google Maps, Google Images và Google Groups các trang web tìm kiếm của Google và trang web đối tác tìm kiếm hợp tác với Google để hiển thị quảng cáo. Quảng cáo được đối sánh với các trang kết quả tìm kiếm dựa trên cụm từ được sử dụng để tìm kiếm và quảng cáo văn bản là định dạng quảng cáo chính được sử dụng trên Mạng tìm kiếm của Google.
Quảng cáo có thể xuất hiện dọc theo, phía trên hoặc bên dưới kết quả tìm kiếm

 • Mạng hiển thị:

Bạn có từng nhìn thấy quảng cáo AdWords trên trang web tin tức yêu thích hay trong tài khoản Gmail của mình và tự hỏi làm thế nào quảng cáo AdWords này có thể được hiển thị ở đó? Các trang web như thế này là một phần trong Mạng hiển thị của Google. Mạng hiển thị là một tập hợp các trang web đối tác và các trang web cụ thể của Google — bao gồm Google Finance, Gmail, Blogger và YouTube — hiển thị quảng cáo AdWords. Mạng này cũng bao gồm các trang web và ứng dụng trên điện thoại di động.

Khi hiển thị quảng cáo trên Mạng hiển thị, bạn có thể tiếp cận rất nhiều khách hàng có sở thích rộng, chọn trang web hoặc trang nào để xuất hiện và thu hút người dùng bằng các định dạng quảng cáo hấp dẫn như định dạng văn bản, hình ảnh, video hoặc đa phương tiện có thể xuất hiện trên Mạng hiển thị.

2.4. VIDEO YOUTUBE ADS

Đây là mạng lưới chia sẻ video lớn nhất hiện nay và chưa có dấu hiệu bị soán ngôi bởi những ông lớn khác.Chính vì thế Google cũng không bỏ qua việc khai thác quảng cáo ở đây.

Quảng cáo Video Ads cũng xuất hiện khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên Youtube, hay trên Youtube feed giao diện điện thoại

Hình thức quảng cáo này thuộc trong hệ thống của quảng cáo google với hình này quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện qua các banner ở góc bên phải và trong video hoặc quảng cáo video về doanh nghiệp, công ty bạn sẽ xuất hiện khi người dùng xem video trên youtube hay khi khách hàng tìm kiếm trên trang youtube khi đó video của bạn sẽ hiện lên top của kết quả tìm kiếm.

Video Ads xuất hiện trước hoặc trong khi video nào đó được phát, bạn có thể skip hoặc có những video 6 giây bạn phải xem hết:

quảng cáo qua video

 

2.5. GMAIL ADS

Dạng quảng cáo dành cho những sản phẩm, dịch vụ trung tâm hay nghĩ dưỡng đắt tiền. Ngoài ra Gmail Ads  phù hợp với những đối tượng kiểm tra hộp mail thường xuyên.

Gmail Ads sẽ hiển thị như một mail gửi đến địa chỉ thư và đứng trên các mail tự nhiên khác, xuất hiện trong 2 tab Social & Promotions.

2.6. Quảng cáo Mobile App 

Cũng tương tự như quảng cáo google display network thì quảng cáo banner của bạn sẽ xuất hiện khi người dung sử dụng các ứng dụng hoặc chới game trên Google Play. Thường hình thức này thích hợp giúp quảng cáo các sản phẩm về công nghệ, về các ứng dụng sử dụng trên điện thoại. Trên là 4 hình thức quảng cáo trên google chủ yếu được các doanh nghiệp và công ty sử dụng, tuy theo mục địch của bạn mà sử dụng bạn nên chọn những hình thức quảng cáo nào nhé 

quảng cáo mobile app

 

quảng cáo mobile app

3. CÁCH TÍNH PHÍ CỦA GOOGLE

Có 3 phương thức tính phí quảng cáo chính:

3.1. Theo lượt nhấp chuột CPC

CPC – (Cost Per Click): được hiểu là khi quảng cáo hiển thị, nó được người dùng nhấp chuột vào, Google sẽ tính phí quảng cáo trên từng nhấp chuột đó, đổi lại sẽ là cơ hội để tiếp cận khách hàng tiềm năng tốt hơn.

 

Search tính phí click quảng cáo

 

3.2. Quảng cáo với 1000 lượt hiển thị CPM

Đây là cách tính phí quảng cáo được áp dụng dành cho những quảng cáo hiển thị trên mạng hiển thị của Google, cứ mỗi 1000 lượt hiển thị của quảng cáo, Google sẽ tính phí 1 lần.

Chúng ta sẽ đấu giá cho mỗi 1000 lần quảng cáo hiển thị và Google sẽ tính chi phí theo số lần hiển thị thực tế (cứ hiển thị là mất tiền). 

 

Quảng cáo GDN

3.3. Theo hành động chuyển đổi của người dùng

 1. Đăng ký tài khoản trên website
 2. Điền thông tin vào một form
 3. Mua hàng
 4. Tải một tập tin

Trả tiền khi khách hàng thực hiện hành động cụ thể trên trang web của bạn sau khi nhấp vào quảng cáo, hay có sự chuyển đổi xảy ra. 

4. CHUẨN BỊ GÌ KHI QUẢNG CÁO GOOGLE

4.1. Website/ Landing Page

Có thể đầu tư 1 trang web với thiết kế khủng, đầy đủ các tính năng hoặc chỉ cần 1 website chứa đầy đủ thông tin là đã có thể chạy quảng cáo được rồi.

 4.2. Phương thức thanh toán

Để thực hiện thanh toán với Google thì cần phải chuẩn bị một thẻ visa có chức năng thanh toán quốc tế hoặc có thể sử dụng thẻ mastercard. 

4.3. Tài khoản Gmail

Chỉ cần lập một tài khoản gmail là có thể tạo được tài khoản Google Ads (tài khoản Gmail phải khai báo thông tin ngày tháng năm sinh trên 18 tuổi).

5. LỢI ÍCH KHI THỰC HIỆN QUẢNG CÁO GOOGLE 

 • Tiếp cận ngay khách hàng tiềm năng 

Quảng cáo Google Adwords cho phép thông tin & hình ảnh doanh nghiệp xuất hiện đúng đối tượng đang tìm kiếm thông tin lĩnh vực bạn đang kinh doanh. Cách tiếp cận thông minh này của Google Adwords

 • Nhanh chóng  chính xác

Với Google Adwords, thông thường bạn chỉ mất chưa đến 1 tiếng để cài đặt hoàn chỉnh một chiến dịch quảng cáo và 5 phút để quảng cáo được chấp nhận và xuất hiện trong Google.

 • Đo lường ngay hiệu quả hoạt động 

Google Adwords cho phép bạn theo dõi tất cả các hoạt động liên quan đến quảng cáo của bạn: số lần xuất hiện, số lần click chuột, chỉ số CTR, bounce rate,… để bạn biết chính xác những gì đang diễn ra và làm sao để cải tiến hoạt động quảng cáo cho doanh nghiệp.

 • Kiểm soát mọi hoạt động  

Google Adwords không quá khó để sử dụng. Nếu bạn đang là chủ một doanh nghiệp nhỏ hoặc kinh doanh tự do cho nên tốt nhất bạn nên tham gia một khóa học Google Adwords để tự kiểm soát mọi hoạt động QC

 • Bước thử nghiệm chính xác cho SEO 

Ngoài các kết quả trực tiếp mà Google Ads mang lại cho doanh nghiệp ngoài ra công cụ quảng cáo online này còn hỗ trợ rất tốt cho một nhánh khác của SEM (Search Engine Marketing) là SEO (Search Engine Optimization).

Bởi vì ưu điểm nhanh, chính xác,dễ đo lường nên bạn có thể dễ dàng xác định mục tiêu và thị trường để SEO . Nếu có khả năng kết hợp cả Google Adwords và SEO, chắc chắn doanh nghiệp bạn sẽ có một lợi thế vô cùng lớn so với các đối thủ trên internet.

Cảm ơn quý khách đã tin tưởng, chọn lựa và đông hành cùng Ihostinger.com